Hacker tấn công hàng loạt website sân bay Việt Nam chỉ mới 15 tuổi

Nước Mỹ – Trong những ngày qua, hacker tấn công hàng loạt website Cảng hàng không quốc tế trong nước, thay đổi giao diện, không thể truy cập nhiều giờ liền. Cục An ninh mạng đã phát hiện hai đối tượng xâm nhập website của các sân bay đều sinh năm 2002.

Vào tối ngày 11/3, theo nguồn tin từ báo Lao Đông cho hay, Cục An ninh mạng đã phát hiện, xác minh được các đối tượng tấn công hàng loạt trang website của cảng hàng không Việt Nam.

Hacker tấn công hàng loạt website sân bay Việt Nam chỉ mới 15 tuổi

Lời nhắn của Hacker trên trang web sân bay Tân Sơn Nhất (VnExpress)

Trong các ngày 8,9,10/3 vừa qua, website của Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất (website tansonnhatairport.vn) cùng một loạt website của Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng, Phú Quốc, Rạch Giá, Tuy Hòa… bị tin tặc tấn công, thay đổi giao diện, để lại thông báo ghi tên Dominic Haxor.

Theo đó, hai đối tượng được các định là L.C.K.D (sinh năm 2002), hiện trú tại phường 15, quận Tân Bình, Tp. Hồ Chí Minh là người đã khai thác lỗ hổng bảo mật và tấn công trang web của sân bay Tân Sơn Nhất.

Đối tượng còn lại là P.H.H (sinh năm 2002), hiện trú tại huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai là người đã tấn công website của các sân bay Đà Nẵng, Phú Quốc, Rạch Giá, Tuy Hòa.

Hacker tấn công hàng loạt website sân bay Việt Nam chỉ mới 15 tuổi

Chân dung của một đối tượng sinh năm 2002 (CAND)

Sau khi bị bắt giữ, hai hacker này đã thành khẩn khai báo, thừa nhận hành vi sai phạm của mình với động cơ tấn công xuất phát từ mục đích thích khám phá, mong muốn thể hiện thành tích trong giới hacker.

Tuy cả hai đối tượng đã có thái độ ăn năn hối cải và đang trong độ tuổi vị thành niên, nhưng xét về hành vi đã gây ra rất nguy hiểm, các cơ quan chức năng đã phối hợp xử lý hành chính, bàn giao lại cho gia đình quản lý giáo dục.

Hiện nay, để tăng cường công tác bảo đảm an ninh mạng, các đơn vị liên quan đang chủ động rà soát, kiểm tra an ninh hệ thống, đồng thời khắc phục ngay các lỗ hổng bảo mật, không để tin tặc khai thác, tấn công.

Theo Daikynguyen

Hacker tấn công hàng loạt website sân bay Việt Nam chỉ mới 15 tuổi
5 (1) vote