10 điều luật oái ăm mà du khách tới Mỹ cần biết

Nước Mỹ – Lời khuyên dành cho bạn là nên ghi nhớ thật kỹ những điều luật oái ăm này khi đến Mỹ nếu không muốn vướng vào các rắc rối.

Khi có ý định đến một vùng đất mới, điều đầu tiên cần làm là tìm hiểu những quy định ở đó. Chắc hẳn bạn sẽ mắt tròn mắt dẹt khi đọc những điều luật sau đây ở Mỹ vì chúng khá đặc biệt. Thống kê trên trang MNN

10 điều luật oái ăm mà du khách tới Mỹ cần biết

Chim được phép di chuyển trên đường cao tốc

 1.  Alaska là tiểu bang lớn nhất của Mỹ, nằm gần Bắc Cực nên thời tiết băng giá thường xuyên. Có lẽ vì thế mà với tình yêu thương động vật, bang này đã đề ra luật cấm chủ xe để cún cưng ngồi trên nóc xe.
 2.  Bang Utah chứa đựng nhiều điều kỳ thú, từ những công viên quốc gia rộng lớn đến các thung lũng kỳ vĩ. Đến cả luật lệ ở đây cũng không kém phần thú vị khi chim được quyền di chuyển trên đường cao tốc nên bạn đừng dại dột la ó xua đuổi chúng.
 3. Nước Mỹ có những luật lệ về săn bắn. Ví dụ như ở California và Tennessee, cá voi là loài duy nhất mà người ta được phép ngắm bắn từ xe hơi.
 4. Florida là một thiên đường ngập nắng đầy những khu vui chơi hấp dẫn. Nếu muốn dẫn cả voi đi chơi thì bạn cần nhớ luật Florida quy định bạn phải trả phí cho voi như cho xe hơi, khi để voi ở chỗ đồng hồ tính giờ đậu xe.
 5. Thành phố Chico ở bang California được mệnh danh là “thành phố hoa hồng” nên đi đâu bạn cũng được chiêm ngưỡng loài hoa lãng mạn này. Trong khi đó, có một loại thực vật tuyệt nhiên không được “lộ mặt” ngoài đường phố ở Chico, đó là củ cải Thụy Điển. Những ai trồng củ cải Thụy Điển luôn phải nhớ không được để chúng mọc ở hai bên lề đường.

  10 điều luật oái ăm mà du khách tới Mỹ cần biết

  Rác thậm chí cũng không được để trong oto

 6. Trồng cây là một việc làm rất có ích cho môi trường. Vậy mà ở Blairstown, New Jersey lại không cho phép trồng cây ngoài đường. Có lẽ người dân ở đây chỉ được thỏa niềm đam mê trồng trọt trong sân nhà mình.
 7. Bang Wisconsin mang vẻ đẹp thanh bình yên ả. Lái xe dạo quanh ngắm nhìn khung cảnh thiên nhiên tuyệt vời hẳn là việc rất thú vị. Nếu di chuyển bằng xe đạp, bạn phải nhớ luật của bang này không cho phép buông cả hai tay khi xe đang chạy.
 8. Thành phố Galesburg, bang Illinois cũng rất nghiêm ngặt về việc điều khiển các phương tiện giao thông trên đường. Bạn sẽ bị lãnh vé phạt nếu biểu diễn xe đạp mạo hiểm ngoài phố.
 9. Hilton Head, Nam Carolina rất thu hút du khách vì vừa là chốn thư giãn nghỉ ngơi vừa có cả những địa điểm để bạn khám phá lịch sử văn hóa. Nhưng đến đây, bạn phải nhớ không được để bất cứ mẩu rác nào có mặt trong xe.
 10. Tại thành phố Minnetonka, bang Minnesota có quy định về sự sạch sẽ của chiếc xe thậm chí còn oái oăm hơn. Bạn sẽ gặp phiền toái nếu chiếc xe của bạn để lại vệt bẩn hay bùn lầy trên đường sá ở đây.

Theo ngoisao

10 điều luật oái ăm mà du khách tới Mỹ cần biết
5 (1) vote