Cửa hàng Đông Trùng Hải Lê bất ngờ bị “dọn dẹp sạch sẽ” tại Houston

Nước Mỹ – Trong tuần qua, một trong những chủ đề nóng nhất trong cộng đồng người Việt tại Houston, California, và cả 50 tiểu bang của Hoa Kỳ là việc cửa hàng Đông Trùng Hải Lê tại Hongkong City Mall bị dẹp tiệm một cách bất ngờ. Rất nhiều thông tin từ người trong cuộc được cung cấp qua nhiều video và thông cáo báo chí. Qua bài viết này, người Việt hải ngoại sẽ hiểu thêm một số vấn đề.

Theo một số thông tin từ video của một người dùng có tên Jimmy Nguyen (Manager của công ty INNOVASIA MEDIA) nói về những sự tranh chấp của nhân vật Hải Lê tại chợ Hongkong 4 (Hong Kong City mall) ở Houston. Video này được chia sẻ trên 500 lần và hàng chục ngàn người xem, đang là video hot nhất trong cộng đồng người Việt hải ngoại.

Cửa hàng Đông Trùng Hải Lê bất ngờ bị "dọn dẹp sạch sẽ" tại Houston

Chân dung Hải Lê (tên trong giấy tờ: Nguyen Thanh Huong). Hình trên website

Cũng theo thông tin từ Jimmy Nguyễn có mặt tại hiện trường, tiệm Đông Trùng Hải Lê tại Houston trong 2 ngày vừa qua đã bị một số phần tử mà theo Jimmy là người của Hải Lê đến ” dọn hết trơn”, lấy luôn cả mấy con cá rồng.

Được biết cửa hàng này không phải của Hải Lê như trong thông báo từ trước đến giờ. Hải Lê đã cho mướn người và xe đến chở tất cả đồ đạc và bị camera an ninh ghi hình lại. Người chủ thật sự của cửa hàng cho biết sẽ gọi cảnh sát để đưa toàn bộ thông tin được ghi hình từ camera.

Cửa hàng Đông Trùng Hải Lê bất ngờ bị "dọn dẹp sạch sẽ" tại Houston

Hình ảnh quay lại từ camera an ninh, Jimmy Nguyễn cho là người của Hải Lê đến lấy trộm. 

Cũng theo một số thông tin từ nhóm điều tra, Hải Lê đã có những thương vụ làm ăn không minh bạch đối với đối tác, trong đó sự việc liên quan đến món tiền 40,000 đô la

Cũng theo hình ảnh từ video, chúng tôi thấy toàn bộ cửa hàng đều đã bị ”dọn dẹp sạch sẽ”, không xót bất cứ món đồ gì, từ bảng hiệu, TV, so sánh với hình ảnh trước, trên kệ cửa hàng luôn có sản phẩm nước năng lượng, đông trùng hải lê ….

Hôm nay, qua đài facebook của Hải Lê, nhân viên trực phát đã phải túc trực để mọi người gọi vào với câu hỏi tại sao sập tiệm mà không thông báo. Tại sao tiệm của mình mà phải dọn hàng hóa bỏ chạy.

Để theo dõi video của Jimmy Nguyễn thực hiện tại hiện trường, xin xem video dưới đây:

Phần tiếp theo của hàng loạt bài viết sẽ là vụ kiện của công ty US Nutrilab với Hải Lê (Nguyen Thanh Huong) và những cáo buộc từ hai bên luật sư.

Đây là thông tin, hình ảnh được lấy từ video Jimmy Nguyen và hình ảnh từ nhiều người dân tại hiện trường cung cấp. Chúng tôi không chịu trách nhiệm từ những thông tin sai lệch khác.

Theo baonuocviet

Cửa hàng Đông Trùng Hải Lê bất ngờ bị “dọn dẹp sạch sẽ” tại Houston
5 (1) vote