Sinh viên người Việt tại Mỹ xuất sắc lọt vòng 2 cuộc thi toàn cầu Fly Your Ideas

Nước Mỹ – Vượt qua 356 đội từ 89 quốc gia, đội của Thọ Tôn, sinh viên Việt Nam đang học Đại học Iowa State tại Mỹ với chuyên ngành kỹ sư hàng không, không gian đã xuất sắc lọt vào vòng 2 của cuộc thi Fly Your Idear năm 2017.

Cuộc thi Airbus Fly Your Ideas là cuộc thi toàn cầu tổ chức 2 năm một lần, do Airbus phối hợp với Unesco tổ chức, nhằm thử thách sinh viên sáng tạo vì tương lai bền vững của ngành hàng không. Khi nhận được thư của giáo sư gửi về trường thông báo về cuộc thi này, Thọ Tôn đã cùng 3 người bạn trong trường đăng ký tham gia cuộc thi và trở thành một đội với tên CyFly.

ton-tho

Thọ Tôn (đeo mắt kính) cùng các bạn trong đội đã xuất sắc lọt vào vòng 2 của cuộc thi. Ảnh: NV

Thọ Tôn phấn khởi cho biết: “Khoa của em cũng có 1 đội khác đăng ký tham dự nhưng các bạn không được chọn vào vòng 2. Rất may là đội của em lọt vào vòng 2 và là đội duy nhất trong số 9 đội của nước Mỹ đi tiếp trong cuộc thi này”.Với đề tài “Trải nghiệm hành khách”, yêu cầu cải tiến quá trình di chuyển lên và xuống tàu bay cũng như nâng cao khả năng vận chuyển hành lý, đội của chàng sinh viên người Việt Nam đã xuất sắc lọt vào vòng 2 cuộc thi.

Với đề tài này, các thành viên trong đội CyFly đã đưa ra ý tưởng “Foldabe Chair”, nghĩa là “ghế có thể gập được”. “Mục tiêu của chúng em là tạm thời mở rộng lối đi trong thời gian hành khách lên, xuống máy bay, giúp cho ít nhất 2 hành khách có thể cùng đi cạnh nhau mà không bị vướng víu và ảnh hưởng đến những khách ngồi ở ghế ngoài rìa”, Thọ Tôn chia sẻ.

 Bên cạnh đó, với ý tưởng thiết kế “ghế có thể gập” cũng giúp hành khách thuận tiện hơn khi lấy đồ bên dưới ghế. Bằng cách này, hành khách có thể đặt hành lý xách tay ngay bên dưới ghế thay vì chỉ có đủ chỗ đặt những cái túi nho nhỏ như thường lệ, điều đó sẽ giúp gia tăng không gian chứa hành lý ở phía trên.

Chia sẻ về mục tiêu trong tương lại của mình, Thọ Tôn nói: “Trước mắt, sau khi tốt nghiệp, em sẽ xin đầu quân vào một công ty kỹ thuật như Airbus, Boeing hoặc Tesla và học thêm càng nhiều càng tốt. Còn trong tương lai em muốn mình trở thành 1 doanh nhân. Nghe có vẻ lạ vì em theo học ngành kỹ thuật, nhưng em tin rằng bất cứ môn học nào mà em đã học đều mang lại kiến thức bổ ích để giúp em trở thành một doanh nhân”.

Kết quả hình ảnh cho Cuộc thi toàn cầu Airbus Fly Your Ideas 2017 tổ chức ở đâu

Cuộc thi toàn cầu Airbus Fly Your Ideas 2017 đưa ra những thách thức thực sự của ngành hàng không, kêu gọi các bạn sinh viên đưa ra các ý tưởng để từ đó có thể áp dụng vào cuộc sống. Thông qua cuộc thi, các sinh viên có thể tiếp xúc và trao đổi trực tiếp với các chuyên gia Airbus.

Cuộc thi Airbus Fly Your Ideas trải qua 3 vòng thi. Kết thúc vòng một cuộc thi đã chọn ra được 50 đội đến từ khắp nơi trên thế giới với các sinh viên từ nhiều ngành học khác nhau, nhiều quốc tịch khác nhau. Các đội này sẽ tiếp tục tranh tài trong vòng 2 để chọn ra 5 đội vào vòng ba. 5 đội được chọn vào vòng 3 sẽ trình bày ý tưởng trong vòng thi cuối, phát trực tiếp vào tháng 5 năm 2017. Đội dành được giải quán quân của cuộc thi sẽ nhận được giải thưởng trị giá 30.000 Euro và đội Á quân với giải thưởng 15.000 Euro.

Theo Báo Tin tức

Sinh viên người Việt tại Mỹ xuất sắc lọt vòng 2 cuộc thi toàn cầu Fly Your Ideas
5 (1) vote