Lệnh nhập cư mới của Donald Trump tiếp tục bị kiện

Nước MỹSau Hawaii, 3 bang: New York, Washington và Oregon tính đâm đơn yêu cầu tòa án liên bang ra lệnh dừng thực thi sắc lệnh nhập cư mới của Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Tổng thống Mỹ Donald Trump 

Tổng thống Mỹ Donald Trump

Tổng chưởng lý bang Washington Robert Ferguson ngày 9-3 cho biết bang này sẽ tiếp tục đưa chính quyền của ông Trump ra tòa vì sắc lệnh hành pháp mới được ký ngày 6-3.

Ông Ferguson khẳng định dù lệnh nhập cư mới của Nhà Trắng mềm mỏng hơn so với sắc lệnh gây tranh cãi trước đó, bang Washington vẫn sẽ yêu cầu tòa án dừng thực thi nó.

“Lệnh nhập cư mới hướng tới ít đối tượng hơn, nhưng nó vẫn gây tiêu cực”, Tổng chưởng lý bang Washington nói.

Cùng ngày, Tổng chưởng lý bang New York, Eric Schneiderman cho hay, bang này sẽ cùng Washington tham gia vụ kiện chống lại lệnh nhập cư mới. Bang Oregon cũng đang lên kế hoạch làm điều tương tự.

Trước đó, Hawaii đã trở thành bang đầu tiên ở Mỹ đề nghị tòa án nước này ra phán quyết tạm dừng sắc lệnh nhập cư mới của Tổng thống Donald Trump. Sắc lệnh này, dự kiến có hiệu lực vào ngày 16-3, cấm nhập cảnh trong vòng 90 ngày đối với công dân của 6 quốc gia có người Hồi giáo chiếm đa số và trong vòng 120 ngày đối với tất cả người tị nạn.

Theo An ninh Thủ đô

Lệnh nhập cư mới của Donald Trump tiếp tục bị kiện
5 (1) vote