Mỹ điều máy bay chiến đấu tàng hình F-35B tập trận cùng Hàn Quốc

Nước Mỹ – Không quân Mỹ sẽ triển khai các máy bay chiến đấu tàng hình F-35B hiện đại để tham gia tập trận cùng Hàn Quốc, Yonhap đưa tin ngày 2/3.

Máy bay F-35B Lightning II của Mỹ (Ảnh: US Navy)

Máy bay F-35B Lightning II của Mỹ (Ảnh: US Navy)

Theo Yonhap, các máy bay chiến đấu tàng hình F-35B của Không quân Mỹ sẽ tham gia vào cuộc tập chung thường niên Mỹ – Hàn mang tên “Đại bàng non”. Cuộc tập trận này đang diễn ra tại Hàn Quốc nhằm tăng cường khả năng tấn công chính xác của quân đội hai nước, theo lời một số quan chức quân đội.

Các chiến đấu cơ F-35B được cho là sẽ tham gia vào các hoạt động tấn công mặt đất giả định trong cuộc tập trận kéo dài 2 tháng giữa Seoul và Washington. Giới chức quân sự cho biết mục đích triển khai F-35B tới cuộc tập trận lần này là nhằm phát đi một tín hiệu mạnh mẽ tới Triều Tiên và cảnh báo Bình Nhưỡng rằng các chiến đấu cơ hiện đại này có thể sẽ được sử dụng trong trường hợp xảy ra xung đột trên bán đảo Triều Tiên.

Trước đó, phi đội F-35B đầu tiên đã được triển khai tới Iwakuni, Nhật Bản hồi giữa tháng 1 trong bối cảnh mối đe dọa từ chương trình hạt nhân và tên lửa của Triều Tiên tiếp tục dâng cao.

Kết quả hình ảnh cho Mỹ tập trận cùng Hàn Quốc

F-35B là phiên bản chiến đấu cơ mới, có khả năng cất cánh từ đường băng ngắn và hạ cánh thẳng đứng, đồng thời sở hữu hệ thống radar có thể phát hiện mục tiêu cách xa tới 500 km. Loại máy bay này được xem là tài sản quân sự chiến lược, có thể được triển khai để tấn công các mục tiêu quan trọng, vốn được bảo vệ nghiêm ngặt của đối phương.

Ngoài F-35B, một số nguồn tin cho biết Mỹ dự định triển khai các loại vũ khí chiến lược khác như nhóm tàu sân bay USS Carl Vinson, các máy bay ném bom tầm xa B-1B và B-52 tới tham gia cuộc tập trận “Đại bàng non”.

Theo Dantri

Mỹ điều máy bay chiến đấu tàng hình F-35B tập trận cùng Hàn Quốc
5 (1) vote

Leave a Reply