Hướng dẫn trước buổi phỏng vấn xin visa định cư Mỹ

Nước Mỹ – Sau khi NVC xét duyệt hồ sơ của đương đơn thì sẽ gửi tới cho đương đơn hoặc luật sư hoặc đại diện thông tin chi tiết về buổi phỏng vấn xin visa định cư Mỹ . Trong email sẽ có thông báo ngày giờ của cuộc hẹn rõ ràng và cụ thể.

phong-van-visa-dinh-cu-my

Sau đây là các bước đương đơn cần chuẩn bị trước buổi phỏng vấn:

Bước 1: Lên kế hoạch và hoàn thiện hồ sơ y tế

Mỗi đương đơn và người đi kèm hồ sơ bắt buộc phải sắp xếp kiểm tra sức khỏe tại một cơ sở y tế được chính phủ Mỹ công nhận tại Việt Nam. Cùng với việc kiểm tra sức khỏe cụ thể mỗi đương đơn và người đi kèm cần hoàn thiện hồ sơ tiêm chủng của mình. Tất cả các kết quả kiểm tra y tế phát sinh từ cơ sở hoặc bác sỹ mà không được Mỹ công nhận sẽ không có giá trị.

Bước 2: Đăng ký dịch vụ chuyển phát nhanh/ Hướng dẫn phỏng vấn

Nhiều Đại sứ quán Hoa Kỳ và Lãnh sự yêu cầu đương đơn đăng ký dịch vụ chuyển phát nhanh. Đây là dịch vụ trả lại hộ chiếu nộp đơn xin sau buổi phỏng vấn xin visa định cư Mỹ. Trước cuộc phỏng vấn, đương đơn cần đọc các yêu cầu cụ thể của nơi bạn sẽ được phỏng vấn xin visa định cư Mỹ.

Bước 3: Chuẩn bị mọi tài liệu cần thiết cho buổi phỏng vấn

Mỗi đương đơn cần chuẩn bị bộ giấy tờ gốc khi đi phỏng vấn. Bộ giấy tờ gốc bao gồm toàn bộ tài liệu dân sự mà đương đơn đã nộp cho NVC trước đó. Bản sao tất cả văn bản, tài liệu chứng minh tài chính của người bảo lãnh và bất kỳ nhà tài trợ tài chính khác. Nếu đương đơn mang thiếu giấy tờ, nhân viên lãnh sự sẽ không thể hoàn thành quá trình xử lý hồ sơ xin visa khiến hồ sơ bị trì hoãn.

Bước 4: Tham khảo mọi thông tin đính kèm

Đương đơn nên đọc kỹ tài liệu “chuẩn bị phỏng vấn” trên web của Đại sứ quán. Đương đơn cũng có thể tham khảo thêm những câu hỏi thường gặp trong phỏng vấn.

Lưu ý:

Mọi ứng viên cần đọc những thông tin trên một cách cẩn thận. Nếu bạn không mang mọi tài liệu cần thiết cho buổi phỏng vấn xin visa định cư Mỹ của bạn và gia đình sẽ bị trì hoãn hoặc từ chối. Nếu đương đơn là vợ hoặc chồng của công dân Mỹ thì nên đọc hướng dẫn về quyền của mình liên quan tới bạo lực gia đình, xâm hại hoặc lạm dụng tình dục.

Nguồn: travel.state.gov

Hướng dẫn trước buổi phỏng vấn xin visa định cư Mỹ
5 (1) vote

Leave a Reply