Visa du lịch – B2 và những điều bạn cần biết để đến Mỹ

Nước Mỹ – Những người đến Mỹ với mục đích tham quan giải trí có thể xin visa “du lịch”. Ký hiệu của loại visa này là “B-2″.

Visa du lịch – B2. Ảnh minh họa.

Visa du lịch – B2. Ảnh minh họa.

Những người không xin visa trước khi đến Mỹ có thể bị hãng hàng không từ chối không cho lên máy bay.

Những người có visa loại B-2 có thể tham gia vào những hoạt động sau đây:

• Du lịch
• Thăm bạn bè, thân nhân
• Chữa bệnh
• Tham gia các cuộc hội thảo hoặc các hội nghị của tôn giáo hoặc các tổ chức xã hội.
• Tham gia các sự kiện âm nhạc, thể thao hoặc các sự kiện tương tự mang tính nghiệp dư.

Để xin loại visa B-2, bạn cần phải chứng minh rằng:

• Bạn có ràng buộc chặt chẽ với nơi cư trú ở nước ngoài mà bạn sẽ không thể từ bỏ.
• Chuyến đi thăm Hoa Kỳ của bạn là một chuyến đi ngắn hạn và bạn sẽ rời khỏi Hoa Kỳ sau khi kết thúc chuyến thăm này.
• Bạn có khả năng tài chính phù hợp để chi trả mọi chi phí liên quan dến chuyến đi này.

Cần chứng minh tài chính khi du lịch

Cần chứng minh tài chính khi du lịch

Sẽ không có danh sách cụ thể những giấy tờ bạn cần nộp để chứng minh cho những vấn đề nêu trên.

Tuy nhiên, lấy ví dụ để chứng minh về nơi cư trú ở Việt Nam bạn có thể chỉ ra những ràng buộc của mình với đất nước này. Bằng chứng về việc làm, ràng buộc về gia đình hoặc các mối quan hệ khác, hoặc giấy tờ sở hữu nhà cửa có thể thoả mãn được những yêu cầu này. Những giấy tờ quan trọng phải được nộp cùng với đơn xin visa của bạn. Những quyển hộ chiếu cũ trong đó có visa đã được cấp trước đây cũng sẽ có ích cho bạn.

Chú ý:  Thời hạn của visa khác với thời hạn bạn được phép lưu trú tại Hoa Kỳ. Khi bạn nhập cảnh vào Hoa Kỳ, bạn sẽ được kiểm tra bởi nhân viên của Cơ quan Nhập cư và Quốc tịch Hoa Kỳ. Nhân viên này sẽ quyết định thời gian bạn được phép lưu trú tại Hoa Kỳ. Việc gia hạn thời hạn lưu trú chỉ được chấp thuận vì những lý do bất khả kháng hoặc vì những mục đích nhân đạo khác. Thời hạn lưu trú có thể được gia hạn thêm đối với những người nhập cảnh vào Hoa Kỳ theo visa loại B tối đa là 6 tháng.

Theo nuocmy

Visa du lịch – B2 và những điều bạn cần biết để đến Mỹ
5 (1) vote